Your search results

Nơi ấy là nhà...

11

“Tôi không thể nghĩ được rằng, ở một nơi đất khách quê người, tôi lại luôn có cảm giác như đang được sống trong chính ngôi nhà của mình ở Nhật”…

Kiyoshi là bạn tôi – một chàng kiến trúc sư người Nhật tài hoa và đầy lãng mạn đã sang Việt Nam, chính xác là Hà Nội sinh sống được gần 2 năm. Và hình như anh bạn tôi cũng không hề có ý định trở về bên Nhật. Không phải vì ở Việt Nam đang có một cô gái nào đó nắm giữ trái tim của cậu ấy, mà bởi vì một lý do “đặc biệt”…

Gần 2 năm trước, Kiyoshi vào công ty của tôi làm việc. Thời gian đầu chỉ là đồng nghiệp giúp đỡ nhau nhưng rồi lâu dần lại trở thành 2 ông bạn thân. Thế là bất cứ chuyện gì cậu ấy cũng hỏi ý kiến tôi, rủ tôi đi chơi, ăn uống… Là chàng trai gốc Hà Nội, làm sao có thể để cậu ấy bơ vơ giữa nơi đất khách quê người như này được. Vậy là tôi đưa cậu ấy đi khám phá Hà Nội, cùng đi ăn uống, cùng đi tìm nhà ở cho cậu ấy…

Nơi ấy là nhà...

Chúng tôi là đồng nghiệp và là những người bạn thân của nhau

Người Nhật vốn đã có tiếng là khó tính và sống theo chủ nghĩa hoàn hảo nên mọi thứ đều phải chỉn chu. Kiyoshi lại là một kiến trúc sư nên cậu ấy còn khó tính hơn gấp bội khi đi tìm nhà. Tôi chưa thấy tìm nhà cho ai lại khổ như tìm cho Kiyoshi. Không biết chúng tôi đã đi qua biết bao ngõ ngách của Hà Nội, từ khu Đào Tấn nhiều người Nhật sinh sống đến khu Kim Mã – Ba Đình, qua khu hồ Tây rồi tìm cả ở khu vực Hoàn Kiếm. Có nhiều căn tôi thấy đã ổn lắm rồi mà Kiyoshi vẫn lắc đầu ngao ngán. Công cuộc tìm nhà của chúng tôi chỉ dừng lại sau 7 ngày đi tìm, vào lúc 6 rưỡi tối. Đó là một căn hộ nằm trên con phố Trần Quốc Toản của Toàn Tiến Housing.

Căn hộ nằm trong con ngõ nhỏ. Kiyoshi nói rằng con đường này khiến cậu nhớ đến con đường rẽ vào nhà cậu ở bên Nhật, mang lại cho cậu cảm giác gần gũi, bởi vậy cậu mới quyết tâm tìm kiếm dẫu cho chiếc bụng đã “biểu tình”.

Lúc chúng tôi đến, căn hộ chỉ còn duy nhất một phòng trống trên tầng 3. Ở đây an ninh rất an toàn, có bảo vệ trông coi và có thẻ ra vào cho mỗi người sinh sống.

Ngay từ khi bước vào căn phòng, màu nâu ấm của những đồ dùng được làm từ gỗ ở đây khiến chúng tôi cảm thấy thật dễ chịu. Đây rất giống với thiết kế nhà ở bên Nhật. Mọi thứ trong nhà đều được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp nhưng lại vô cùng đầy đủ tiện nghi. Lại chẳng đúng ý của Kiyoshi quá ý chứ! Với người Nhật, khi lựa chọn hay bỏ đi một đồ đạc nào đó họ đã cân nhắc rất kỹ lưỡng. Họ không muốn đồ đạc trong phòng quá thừa thãi, tránh lãng phí mà mọi thứ chỉ cần vừa đủ.

Nơi ấy là nhà...

Nơi ấy là nhà...

Căn phòng được sắp xếp gọn gàng và đầy đủ tiện nghi

Tại căn hộ này, bàn ghế, tivi, bếp nấu, giường tủ… tất cả đều có đầy đủ mà không hề thừa thãi. Mỗi thứ đều có một công dụng riêng và thực sự cần thiết. Đặc biệt, trong gian phòng khách có một chiếc cửa sổ bằng kính rất lớn, đủ để mọi ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào căn phòng. Ngay sau cánh cửa ấy là một ban công với cây xanh và chiếc bàn nhỏ để có thể ngồi thưởng trà và ngắm trời Hà Nội. Với một con người lãng mạn như Kiyoshi thì đó chính là chốn yêu thích của cậu ấy.

Nơi ấy là nhà...

Ban công là nơi lý tưởng để có những phút giây thư giãn

Gần 2 năm, cậu ấy vẫn chưa từng muốn chuyển đi nơi khác. Có lẽ căn hộ này đã mang lại cho cậu cảm giác gần gũi và thoải mái. Với thiết kế của căn hộ này, đủ để tôi biết tại sao một người khó tính như Kiyoshi lại thích nó đến vậy. “Tôi không thể nghĩ được rằng, ở một nơi đất khách quê người, tôi lại luôn có cảm giác như đang được sống trong chính ngôi nhà của mình ở Nhật”… - Kiyoshi đã chia sẻ với tôi như vậy đó. Và đây cũng chính là lý do để cậu ấy ở lại Việt Nam, bởi với cậu ấy, căn hộ ấy là nhà.

Compare Listings