Your search results

Cúc họa mi – nét chấm phá đặc biệt của những ngày đầu đông Hà Nội

305

Chỉ là những cánh hoa nhỏ trắng muốt với nhụy vàng nhưng cúc họa mi là nét chấm phá đặc biệt của những ngày đầu đông Hà Nội. Những bông hoa nhỏ rung rinh như vẫy gọi gió đông về…


Không biết tự bao giờ, cúc họa mi đã trở thành nét chấm phá làm nên một Hà Nội rất riêng, bình dị và đẹp đến nao lòng. Cúc họa mi chỉ được trồng rải rác ở khu bãi đá sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, đoạn sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ. Vào những ngày cuối tháng 11 hàng năm khi cúc họa mi bắt đầu nở rộ bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và thích thú khi được đứng giữa vườn hoa bạt ngàn một màu trắng tinh khiết…

cúc khoạ mi

Cúc họa mi bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 11, đứng giữa vườn hoa, nhiều người không khỏi cảm thấy choáng ngợp và thích thú khi chứng kiến những cánh đồng hoa trắng muốt, tinh khôi trải dài vút tầm mắt. Ảnh: Giang Trịnh
Nếu bạn có thời gian dạo phố phường vào những ngày này, không hề khó bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy cúc họa mi, thong dong trên những con phố Hà Nội. Cúc họa mi là loài hoa nhỏ, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Điều đặc biệt là nó chỉ nở trong ba tuần ngắn ngủi rồi tàn. Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà người Hà Nội càng yêu và trân quý loài hoa này hơn. Không cần rực rỡ, kiêu sa, cúc họa mi có một vẻ đẹp dịu nhẹ và thuần khiết, giản đơn mà rất gần gũi, rất đời thường.


Đặc điểm của loài hoa này là cánh và bông nhỏ, màu trắng, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. 
Cánh đồng cúc họa mi đang ngập trong sắc trắng khiến nhiều người thích thú.

Cúc họa mi được trồng nhiều nhất ở các làng hoa như Tây Tựu, Nhật Tân... Vào mùa hoa, người dân ở đây thường thức dậy từ sớm để cắt hoa, phân loại rồi mang ra chợ bán.


Cúc họa mi được trồng nhiều nhất ở các làng hoa như Tây Tựu, Nhật Tân… Vào mùa hoa, người dân ở đây thường thức dậy từ sớm để cắt hoa, phân loại rồi mang ra chợ bán.


Hoa đẹp rực rỡ trong ánh nắng vàng nhẹ của mùa đông. Với nhiều người, cúc họa mi là nét chấm phá vô cùng đặc biệt, làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị. Nhìn thấy những đóa hoa trắng ngần li ti ấy ngỡ như chạm tay vào mùa đông.


Hoa đẹp rực rỡ trong ánh nắng vàng nhẹ của mùa đông. Với nhiều người, cúc họa mi là nét chấm phá vô cùng đặc biệt, làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị. Nhìn thấy những đóa hoa trắng ngần li ti ấy ngỡ như chạm tay vào mùa đông.
Nguồn: Sưu tầm

Compare Listings