Your search results

Hà Nội nồng nàn mùi hoa bưởi những ngày tháng 3

88

Cứ mỗi độ tháng 3 về, trên khắp phố phường Hà Nội là nét đẹp chấm phá rất riêng của những xe chở đầy hoa bưởi trắng tinh khôi, hương thơm dịu nhẹ. Thức hoa ngọt ngào này được người dân thủ đô đặc biệt ưa chuộng.

Cây bưởi là cây ăn trái đặc trưng ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, người ta không chỉ ăn quả mà hoa bưởi cũng được sử dụng nhiều như để ướp trà, ướp mía, ăn cùng chè, nấu nước gội đầu hay nhiều gia đình còn bẻ một cành hoa bưởi để thắp hương trên bàn thờ gia tiên trong ngày rằm.

Hoa bưởi trắng ngần, hương thơm tỏa ra thơm ngát, dịu dàng nên được nhiều người ưa chuộng. 

Hoa thường được hái vào lúc ban mai, khi những tia nắng đầu tiên trong ngày len lỏi qua cành cây, kẽ lá đánh thức những nụ hoa còn đượm sương đêm từ từ hé nở. 

Để lựa được những cành hoa đẹp nhất, người bán phải thức dậy cắt cành từ sáng sớm, sau đó bó lại cẩn thận thành từng chùm mang đi bán. 

Mùa hoa bưởi chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm và kéo dài trong khoảng 1 - 2 tuần, được bán rong nhiều trên phố Giảng Võ, Xã Đàn, Nghĩa Tân, Xã Đàn, Kim Mã, Giảng Võ,...

Hoa tươi rất lâu, có thể để giữ được từ 10 - 15 ngày. Và được bán với mức giá khá cao, thường được người dân mua về đặt lên đĩa thắp hương cúng gia tiên, cắm trong lọ nhỏ, ướp trà, nấu chè hoặc gội đầu... 

Ngoài ra, hoa bưởi còn được dùng để xông giải cảm, chữa ho đờm, đau đầu do mệt mỏi, stress, hương thơm của hoa giúp đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Hay đơn giản chỉ là thích hương thơm dịu mát, tinh khôi của loài hoa này. 

Nếu bạn yêu thích mùa hoa bưởi tháng 3 và muốn đắm chìm trong hương sắc của loài hoa mộc mạc, giản dị này khi đến Hà Nội, hãy liên hệ với Toan Tien Housing để lựa chọn cho mình một căn hộ nghỉ dưỡng phù hợp cho chuyến đi trải nghiệm thú vị này nhé!

Nguồn sưu tầm

Compare Listings