Your search results

Nét thi vị của mùa đông Hà Nội

569

Mùa đông có ở nhiều tỉnh thành miền Bắc nhưng riêng ở Hà Nội lại mang vẻ đẹp lãng mạn, thi vị rất khác.

>>5 điều nhất định phải làm ở Hà Nội khi gió mùa về

“…Ta còn em, cây bàng mồ côi mùa đông

Ta còn em, nóc phố mồ côi mùa đông Mảnh trăng mồ côi mùa đông Mùa đông năm ấy, Tiếng dương cầm trong căn nhà đổ Tan lễ chiều, sao còn vọng tiếng chuông ngân?...”

Những câu hát trong ca khúc Em ơi Hà Nội phố của nhạc sĩ Phú Quang đã lột tả đầy cảm xúc về mùa đông ở thủ đô. 

Nét thi vị của mùa đông Hà Nội

Những khi thời tiết miền Bắc giảm sâu, Hà Nội rất lạnh. Cái rét ngọt như cắt, chích những mũi kim tê tái qua da, mặc áo mỏng dễ bị những cơn rùng mình run rẩy lan khắp người qua những cơn gió ù thổi.

Mùa đông Hà Nội thi vị nhất vào mỗi buổi sáng thức dậy hoặc những khi chiều về. Sáng sáng, nhiều người thường thích ngồi vỉa hè, bên cạnh là ly cà phê ấm hơi, tí tách cắn hạt bí, hạt dưa nhìn ra đường ngắm xe cộ đi lại.

Nét thi vị của mùa đông Hà Nội

Chiều về, trong cái lạnh của hơi sương, nhâm nhi những món ăn vặt nóng hổi thì thật khoái biết bao nhiêu. Khoai nướng thơm phức, bánh đúc dẻo quánh, bánh trôi tàu ngọt lịm, hạt dẻ rang bùi bùi... nghe thôi đã thấy nức lòng rồi.

Nét thi vị của mùa đông Hà Nội

Khi nhiệt độ xuống thấp, nhìn ra ngoài trời thấy bàng bạc một màu trắng, gió thổi những chiếc lá rụng vàng sẫm lăn loẹt xoẹt trên đường. Càng lúc dòng người đi lại càng có vẻ vội vã hơn như để chạy trốn cái lạnh luồn qua lần áo chưa thật dày, ấm.

Nét thi vị của mùa đông Hà Nội

Người ta bảo, mùa đông Hà Nội càng ngày càng xấu khi mật độ ôtô, xe máy ra đường ngày đông kẹt cứng. Những âm thanh trong trẻo không còn, nhường chỗ cho tiếng máy nổ rầm rầm vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, thủ đô vẫn ẩn khuất đâu đó những sự lãng mạn mà chỉ có những người thực sự hiểu mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp mùa đông Hà Nội.

Ghé thăm Hà Nội những ngày đông này, bạn đừng quên lựa chọn cho mình một căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp của Toàn Tiến Housing để trải nghiệm thêm trọn vẹn nhé. 

Nét thi vị của mùa đông Hà Nội

Nét thi vị của mùa đông Hà Nội

Với hơn 600 căn hộ trải khắp quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình... Toàn Tiến Housing luôn sẵn sàng phục vụ du khách tận tình, chuyên nghiệp và chu đáo nhất! 

Toàn Tiến Housing
Địa chỉ: Số 27 Nam Tràng, Quận Ba Đình, Hà Nội.
SĐT: 1900 636 94
Nguồn: Internet

Compare Listings